https://www.high-endrolex.com/46 https://www.high-endrolex.com/46 So sánh những ưu, nhược điểm giữa sinh thường và sinh mổ

So sánh những ưu, nhược điểm giữa sinh thường và sinh mổ

Nên sinh thường hay sinh mổ sẽ tốt hơn? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người phụ nữ khi mang thai đều lo lắng. Thực ra chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào sức khỏe của bà mẹ trong quá trình thai kì. Dưới đây bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn ưu và nhược điểm của từng phương pháp để có cách giải quyết cho hợp lý. 

1. Phương pháp đẻ thường

  • Ưu điểm

Theo thống kê cho thấy có đến hơn 75% chị em phụ nữ chọn phương pháp sinh thường. Bởi đây là phương pháp truyền thống khá an toàn được các bà mẹ áp dụng từ xưa đến nay. Cụ thể với người mẹ đẻ thường họ có khá nhiều thời gian để chuẩn bị các công việc cho việc sinh nở và có thể thoải mái đi lại, ít bị đau đớn sau khi sinh. 

Đặc biệt với các bé sơ sinh sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng hữu ích nên khi đẻ thường sẽ giúp cho tuyến sữa hoạt động tốt hơn và không bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc gây tê, thuốc kháng sinh. 

Sinh thường là phương pháp truyền thống khá an toàn cho các bà mẹ

Sinh thường là phương pháp truyền thống khá an toàn cho các bà mẹ

Ngoài ra một ưu điểm nữa khi sinh thường đó là sức khỏe của mẹ thường ổn định sớm hơn từ đó sữa mẹ cũng sẽ về rất sớm giúp bé bú no hơn. Bên cạnh đó sinh thường còn khiến mẹ thoải mái vận động, ăn uống không cần quá kiêng cữ và giúp cho việc phục hồi sức khỏe được nhanh hơn.  

Với các bé việc sinh thường sẽ có những tác động tích cực như ít bị ngạt thở và còn dễ dàng thích nghi với môi trường sống từ bên ngoài. Từ đó sức khỏe cũng được phát triển tốt hơn. 

  • Nhược điểm

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng phương pháp này còn tồn tại một vài hạn chế nhỏ. Thứ nhất đối với các mẹ việc đẻ thường sẽ làm mất nhiều sức lực hơn vì phải rặn đẻ. Đặc biệt với những bà mẹ có cấu trúc tử cung bé hay xương chậu hẹp hoặc bị nhau tiền đạo thì việc sinh thường sẽ rất nguy hiểm vì có thể gặp những bất lợi cho sức khỏe. Còn với bé trong quá trình sinh thường nếu người bác sĩ không xử lý khéo léo rất có thể sẽ dẫn đến bé bị ngạt thở.  

2. Phương pháp đẻ mổ 

  • Ưu điểm

Ngày nay khoa học ngày càng phát triển việc đẻ mổ cũng được rất nhiều chị em lựa chọn. Bởi so với đẻ thường thì đẻ mổ là một giải pháp khá an toàn cho những bà mẹ bị bệnh tim, nhau tiền đạo hay thai không thuận. 

 Đẻ mổ là một giải pháp khá an toàn cho những bà mẹ bị bệnh tim, nhau tiền đạo 

Đẻ mổ là một giải pháp khá an toàn cho những bà mẹ bị bệnh tim, nhau tiền đạo 

Hơn nữa nếu đẻ mổ mẹ sẽ không phải trải qua những cơn đau đẻ và rặn đẻ nên sức khỏe được đảm bảo hơn. Ngoài ra với những bà mẹ mê tín muốn chọn cho con một ngày giờ sinh tốt thì việc chọn sinh mổ sẽ vô cùng thuận lợi. Còn với bé sinh mổ sẽ giúp bé chào đời an toàn hơn, ít gặp sự cố trong khi sinh. 

  • Nhược điểm 

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm như sản phụ phải dùng thuốc gây mê nhiều sẽ mang lại những tác dụng phụ như làm tụt huyết áp, tử cung co thắt không bình thường. 

Ngoài ra đẻ mổ chắc chắn sẽ khiến các mẹ mất nhiều máu hơn từ đó làm ảnh hưởng khá lớn đến sự phục hồi tử cung và sức khỏe của mẹ. Mặt khác, theo các chuyên gia y tế đẻ mổ sẽ để lại nhiều di chứng cho mẹ như bị dính ruột, viêm bàng quang, nhiễm trùng vết mổ. 

Bên cạnh đó, đẻ mổ còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc điều tiết tuyến sữa về sớm khiến cho bé không đủ sữa để bú. Một điều quan trọng hơn nữa là chất lượng của sữa cũng bị ảnh hưởng. 

Không chỉ thế với các bà mẹ sinh mổ khi muốn mang thai lại phải chờ đợi ít nhất là 2 năm còn nếu mang thai sớm sẽ dễ làm ảnh hưởng đến vết mổ. 

Với bé việc sinh mổ rất có thể sẽ gây nguy cơ trụy hô hấp, xuất huyết nội và cả viêm phổi. Đặc biệt khả năng miễn dịch của trẻ đẻ mổ thường bị kém hơn nên khi trưởng thành dễ bị mắc một số bệnh. 

Như vậy có thể thấy phương pháp sinh thường và sinh mổ đều tồn tại những ưu và nhược điểm riêng. Vì thế khi chọn lựa cách sinh nào các mẹ cũng nên cân nhắc kĩ càng nhé.

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status
https://www.high-endrolex.com/46