Bụng bầu tụt xuống mẹ đã chuẩn bị tinh thần gặp con yêu

Hiện tượng bụng bầu tụt xuống thấp hơn báo hiệu mẹ chuẩn bị được đón con yêu chào đời. Lúc này thai nhi di chuyển xuống nằm trong khung chậu, hiện tượng này sẽ khiến mẹ cảm thấy nặng nề hơn so với thời gian trước đây.

Những dấu hiệu của bụng bầu tụt xuống

Bụng bầu tụt xuống là dấu hiệu nhận biết bé yêu của mẹ sẽ chào đời trong 1 - 2 tuần tới. Mẹ có thể dễ dàng nhìn thấy khi đứng trước gương hoặc cảm nhận thấy bầu ngực không còn chạm vào bụng bầu nữa. Có nhiều mẹ còn cảm nhận được phần đầu của bé chui lọt xuống khung xương chậu và chỉ vài ngày sau là xuất hiện cơn chuyển dạ. 

Những dấu hiệu bụng bầu tụt xuống

Những dấu hiệu bụng bầu tụt xuống

Tuy nhiên, hiện tượng bụng bầu tụt không phải ai cũng giống ai, có những mẹ thời gian thai nhi tụt xuống có thể diễn ra trước ngày sinh khoảng 2 - 3 tuần nhưng có mẹ thị hiện tượng này có thể diễn ra ngay trước ngày lâm bồn. Nhưng nó sẽ diễn ra vào những tuần cuối của thai kỳ.

  • Dễ thở hơn

Khi thai nhi di chuyển xuống dưới có nghĩa là phổi của mẹ có nhiều không gian hơn không còn bị chèn ép nên dễ thở hơn.

  • Đi tiểu nhiều hơn

Thoát được tình trạng khó thở thì một phiền phức mới sẽ đến với mẹ khi thường xuyên phải đi tiểu. Lúc này em bé di chuyển xuống dưới khung chậu, em bé tạo áp lực lên bàng quang người mẹ sẽ cảm thấy áp lực không thoải mái ở bộ phận này. Mẹ có thể phải đi tiêu 10 - 15 lần mỗi ngày.

 Mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn do thai nhi đè vào bàng quang

Mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn do thai nhi đè vào bàng quang

  • Áp lực trong xương chậu

Khi em bé di chuyển xuống khung xương chậu tạo áp lực đè nén lên vùng này. Lúc này sẽ khiến mẹ đi lại rất khó khăn và tạo cảm giác không thoải mái.

  • Cảm giác ăn ngon miệng hơn

Trong suốt quá trình mang thai mẹ bị những cơn ợ hơi, ợ nóng hoành hành do áp lực tử cung đè nặng lên dạ dày. Nhưng khi em bé di chuyển xuống dưới thì sẽ tạo không gian cho dạ dày nên lúc này các mẹ ăn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn và ăn được nhiều hơn.

Đây là thời điểm thích hợp để mẹ ăn lấy sức chuẩn bị cho cơn vượt cạn sắp tới. Mẹ nên bổ sung nhiều chất xơ để tránh táo bón.

Tại sao bụng bầu lại tụt? Bụng bầu tụt là như thế nào?

9 tháng 10 ngày là cả một quá trình dài cho cả mẹ và thai nhi. Bụng bầu tụt là lúc cơ thể người mẹ tạo điều kiện thích hợp cho con chào đời.  Nghĩa là bé sẽ di chuyển xuống dưới vùng xương chậu để chuẩn bị sẵn sang cho quá trình vượt cạn cùng mẹ sắp tới.

Bạn sẽ đến ngày lâm bồn trong thời gian ngắn nữa thôi.

Bụng bầu tụt xuống bao lâu thì sinh?

Hiện nay, chưa có xác minh nào về thời gian cụ thể sau khi bụng bầu tụt bao lâu thì sinh nhưng chắc chắn nó sẽ xảy ra vào cuối thai kỳ. Tùy vào từng cơ địa của từng mẹ mà thời gian sau bụng bầu tụt cũng khác nhau.

 Bụng mẹ bầu tụt bao lâu thì sinh.

Bụng mẹ bầu tụt bao lâu thì sinh.

Có những mẹ sau khi bụng tụt phải 3 - 4 tuần sẽ chuyển dạ, nhưng có những mẹ sẽ lâm bồn chỉ sau vài ngày bụng tụt xuống.

Nên làm gì khi thấy bụng bầu tụt xuống?

  • Lưu ý chế độ ăn khi bụng bầu tụt

Như đã nói ở trên bụng bầu của mẹ tụt xuống cũng là thời điểm mẹ cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Mẹ nên để ý đến chế độ dinh dưỡng đủ mọi nhóm dưỡng chất như vitamin, các khoáng chất và những thực phẩm giúp co bóp tử cung thuận tiện hơn trong việc sinh nở. Những loại thực phẩm như dứa, rau ngót, lá tía tô...

  • Thăm khám

Nếu bạn đã cảm nhận được những biểu hiện của bụng bầu tụt xuống, hãy đến bệnh viện kiểm tra. Để được các bác sĩ tư vấn chính xác hiện tượng này và dự báo chuẩn nhất ngày sinh của em bé. Nếu nhận thấy hiện tượng bụng bầu tụt quá sớm trước tuần 30 bạn cần phải lưu ý vì có thể bị sinh non bất cứ lúc nào.

 Thăm khám bác sĩ giúp phát hiện những thay đổi của thai nhi

Thăm khám bác sĩ giúp phát hiện những thay đổi của thai nhi

  • Chuẩn bị 

Việc làm cần thiết nhất lúc này là chuẩn bị sẵn sàng đồ để chuẩn bị cho ngày sinh có thể đến bất cứ lúc nào. Những quần áo của bé mới mua về bạn nên giặt sạch để không gây kích ứng da khi mặc cho bé.

Cách để bụng bầu tụt xuống nhanh

Theo kinh nghiệm dân gian, vào những tháng cuối của thai kỳ nếu muốn bụng bầu tụt xuống nhanh hơn mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ. Massager bụng với tinh dầu dừa, đây là cách thư giãn cho cả mẹ và con mà còn giúp bảo vệ mẹ khỏi rạn da trong những ngày cuối thai kỳ.

 Mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng để sinh dễ hơn

Mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng để sinh dễ hơn

Ngoài ra, những thực phẩm như dứa, rau ngót, lá tía tô giúp tử cung co bóp nhiều hơn. Việc này vô cùng tốt cho việc chuẩn bị lối ra cho em bé. Tuy nhiên, mẹ nên thuận theo tự nhiên hơn là làm những cách để kích thích bé ra quá sớm. Vì thêm một ngày trong bụng mẹ bé sẽ phát triển toàn diện hơn.

Một số hình ảnh bụng bầu tụt xuống 

Bụng bầu tụt xuống là hiện tượng hai mẹ con chuẩn bị cán đích

Bụng bầu tụt xuống là hiện tượng hai mẹ con chuẩn bị cán đích

 Hình ảnh bụng bầu tụt xuống

Hình ảnh bụng bầu tụt xuống

 Bụng bầu tụt xuống đánh dấu mốc sắp sinh cho mẹ

Bụng bầu tụt xuống đánh dấu mốc sắp sinh cho mẹ

 Bụng bầu tụt khiến mẹ đi lại nặng nề hơn

Bụng bầu tụt khiến mẹ đi lại nặng nề hơn

 Bố nên chuẩn bị tinh thần đón bé chào đời thôi

Bố nên chuẩn bị tinh thần đón bé chào đời thôi

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status