https://www.high-endrolex.com/46 https://www.high-endrolex.com/46 Tại sao trẻ thường bị vết trầy xước trên da?

Tại sao trẻ thường bị vết trầy xước trên da?

Hiếu động, thường xuyên chạy nhảy, chơi cùng bạn, chơi đồ chơi không an toàn… tất cả đều có thể trở thành nguyên nhân khiến trẻ bị vết trầy xước trên da. Nếu không thể bảo vệ trẻ khỏi các tác động từ môi trường xung quanh 24/24 giờ, cha mẹ hãy trang bị ngay cho mình cách xử lý để tránh làm vết thương bị nhiễm trùng.

Trẻ có thể bị trầy xước bất cứ lúc nào

Nếu trong nhà có trẻ nhỏ chắc chắn việc xử lý các vết trầy xước trên da trẻ đã không còn là điều xa lạ. Trẻ nhỏ mà, chúng thường rất hiếu động và chưa biết cách tự bảo vệ bản thân mình. Hơn nữa, xung quanh trẻ tiềm ẩn quá nhiều mối nguy nên da bị trầy xước có thể xuất hiện trong mọi tình huống:

+ Chạy nhảy, chơi đùa: Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ bị trầy xước da. Trẻ có thể bị ngã hoặc va chạm với đồ vật xung quanh.

Trẻ bị trầy xước da khi chơi đùa

Trẻ bị trầy xước da khi chơi đùa

+ Chơi đùa cùng bạn: Có bạn chơi tất nhiên là vui, nhưng cũng không tránh khỏi những mâu thuẫn khiến đôi bạn đang rất thân, tự nhiên quay ra đánh nhau, cắn nhau… Khi đó, việc xuất hiện vết trầy xước là điều không tránh khỏi.

+ Chơi đồ chơi không an toàn: Việc sử dụng đồ chơi không an toàn có thể khiến trẻ bị đứt tay, xước da vô cùng nguy hiểm.

Cách xử lý khi trẻ bị trầy xước da

Vẫn biết rằng, vấp ngã hay va chạm cùng với các vết trầy xước trên da là điều thường xuyên xảy ra trong giai đoạn thơ ấu của trẻ. Đó cũng là cách để trẻ hoàn thiện hơn các giác quan cùng khả năng tự vệ, nhưng cha mẹ vẫn không khỏi lo lắng, liệu vết trầy xước có để lại hậu quả gì nghiêm trọng hay không? Cách xử lý ra sao? Nếu còn đang băn khoăn, hãy áp dụng ngay các cách sau mẹ nhé.

Với vết trầy xước nhẹ, không chảy máu

Rửa sạch vết trầy xước của trẻ bằng nước hoặc dung dịch sát trùng

Rửa sạch vết trầy xước của trẻ bằng nước hoặc dung dịch sát trùng

Bước 1: Rửa sạch vết thương của trẻ dưới vòi nước, lau khô.

Bước 2: Thoa một lớp gel thảo dược Oatrum Kids lên vùng da bị trầy xước của trẻ, để khô tự nhiên.

Bước 2: Dùng gạc y tế băng vết thương lại tránh vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập.

Với vết rách lớn, có chảy máu

Bước 1: Nếu vết thương không ngừng chảy máu, bạn nên dùng khăn sạch hoặc tăm bông thấm nhẹ vào vết thương, sau đó nâng phần cơ thể bị thương lên để cầm máu. Thông thường máu sẽ ngừng chảy sau vài phút. Nếu đã cầm máu mà máu liên tục chảy không ngừng chứng tỏ vết thương đã khá nặng và bạn nên đưa trẻ tới cơ sở y tế ngay lập tức.

Bước 2: Dùng thuốc sát trùng y tế rửa sạch vết trầy xước trên da. Chú ý không dùng các chất tẩy mạnh như iốt hoặc hydro peroxide để sát trùng vết thương. Các chất này có thể khiến da bị tổn thương nặng nề hơn.

Băng vết thương cho trẻ bằng gạc y tế

Băng vết thương cho trẻ bằng gạc y tế

Bước 3: Dùng gạc y tế băng nhẹ nhàng vết thương, tránh mạnh tay khiến vết thương chảy máu.

Bước 4: Khi vết thương đã khô lại, bỏ lớp băng gạc ra và thoa một lớp gel đậm Oatrum Kids giúp chống viêm, kháng khuẩn, chống sưng cho trẻ từ thảo dược tự nhiên.

Khi thoa Oatrum Kids làn da bị tổn thương của trẻ sẽ nhanh chóng dịu lại, đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình liền da, tái tạo da non, ngăn ngừa hình thành thâm, sẹo.

Oatrum Kids chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên an toàn tuyệt đối cho làn da nhạy cảm của trẻ.

Thông tin hữu ích: Cách xử lý vết trầy xước mưng mủ nhanh, an toàn

Lưu ý mẹ cần nhớ

Mẹ có thể hạn chế tối đa việc trẻ bị trầy xước chỉ bằng những lưu ý nhỏ rất hữu ích dưới đây:

+ Để trẻ tránh xa những vật nguy hiểm, sắc nhọn và dễ gây thương tích.

+ Thường xuyên để mắt tới trẻ khi trẻ chơi ở khu vực công cộng, ở sân vườn trong nhà…

+ Nên chuẩn bị sẵn những dụng cụ sơ cứu vết trầy xước trên da để kịp thời áp dụng.

+ Khi trẻ đang trong quá trình chữa lành vết trầy xước, cần hạn chế để trẻ chạy nhảy, vận động mạnh. Nên lựa chọn trang phục thoáng mát, tránh chạm vào vết thương.

+ Thường xuyên thay băng, gạc, sát trùng vết thương và thoa Oatrum Kids gel. Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ lau rửa để tránh vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Tìm hiểu thêm:

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status
https://www.high-endrolex.com/46