https://www.high-endrolex.com/46 https://www.high-endrolex.com/46 Trẻ bị viêm da cơ địa kiêng ăn gì?

Trẻ bị viêm da cơ địa kiêng ăn gì?

Nếu có con bị viêm da cơ địa, bạn phải xác định vất vả gấp 10 lần so với những bà mẹ khác. Đặc biệt trong xây dựng chế độ ăn uống, mẹ tuyệt đối tránh xa các thực phẩm dễ dị ứng cho con, nhưng trẻ bị viêm da cơ địa ăn gì để giúp trẻ mau khỏi?

Nguyên nhân nào gây ra viêm da cơ địa ở trẻ?

  • Viêm da cơ địa là bệnh mạn tính ở trẻ, nguyên nhân được xác định bởi các yếu tố sau:
  • Yếu tố di truyền: có tới 60% trẻ sinh ra bị viêm da cơ địa vì có bố hoặc mẹ mắc bệnh, nếu cả hai người đều bị viêm da cơ địa thì khả năng di truyền sang con lên tới 80%.
  • Suy giảm chức năng hàng rào bảo vệ da: những bé đang có những tổn thương trên da, đang mắc một số bệnh lý về da khác 
  • Cơ địa mẫn cảm: Bé nhạy cảm với nhiều thứ xung quanh môi trường sống như khói bụi, hóa chất, thậm chí thực phẩm có tính dị ứng.

Viêm da cơ địa là bệnh mạn tính, xuất hiện ở trẻ với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Viêm da cơ địa là bệnh mạn tính, xuất hiện ở trẻ với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Vậy trẻ bị viêm da cơ địa kiêng ăn gì để kìm hãm bệnh?

Để hạn chế bệnh tiến triển, ngoài việc can thiệp bằng y học bố mẹ cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh cho con bằng cách loại đồ ăn dễ dị ứng ra khỏi thực đơn của bé. Những loại thực phẩm dưới đây tuy có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết tuy nhiên bố mẹ không nên cho bé ăn trong giai đoạn này:

1. Sản phẩm từ sữa

Các loại sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, kem,… có hơn 20 chất tiềm năng gây dị ứng hàng đầu đối với trẻ em. 

Đối với một số bé, Protein có sẵn trong sữa bò gây khó khăn cho hệ tiêu hóa và có thể gây dị ứng. Khi cơ thể phản ứng với các chất có trong sữa sẽ gây ra tình trạng phát ban, lâu dần hình thành bệnh viêm da cơ địa.

Do đó, chỉ cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi bú sữa mẹ hoàn toàn, hạn chế việc sử dụng sữa công thức và sữa bò. Đối với các trẻ lớn hơn, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia y tế để tìm loại sữa phù hợp cho bé.

Chế phẩm từ sữa có hơn 20 chất tiềm năng gây dị ứng hàng đầu đối với trẻ em.

Chế phẩm từ sữa có hơn 20 chất tiềm năng gây dị ứng hàng đầu đối với trẻ em.

Tìm hiểu: Bị viêm da cơ địa tắm lá gì nhanh hết?

2. Đậu nành và sản phẩm từ đậu nành

Trong đậu nành có chứa Protein tương tự như trong sữa bò và có thể gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa của bé, dẫn đến rối loạn bài tiết bã nhờn gây ra mụn, nốt ban…

Do đó, không  nên cho trẻ viêm da cơ địa sử dụng đậu nành hoặc các loại sản phẩm có nguồn gốc từ đậu nành. Nếu đang trong thời kỳ cho con bú thì người mẹ không nên tiêu thụ loại thực phẩm này.

Trong đậu nành có chứa protein tương tự như trong sữa bò dễ dẫn đến rối loạn bài tiết bã nhờn gây ra mụn, nốt ban…

Trong đậu nành có chứa protein tương tự như trong sữa bò dễ dẫn đến rối loạn bài tiết bã nhờn gây ra mụn, nốt ban…

3. Lúa mì

Đây là loại thực phẩm thực sự khó kiêng bởi chúng xuất hiện trong rất nhiều loại đồ ăn sẵn, bánh... Tuy nhiên mẹ cần xem kỹ thành phần sản phẩm trước khi cho bé sử dụng.

Loại bỏ lúa mì hoặc ngô ra khỏi khẩu phần ăn của bé trong

Loại bỏ lúa mì hoặc ngô ra khỏi khẩu phần ăn của bé trong ít nhất là hai tuần sẽ giúp hạn chế các cơn ngứa do viêm da cơ địa gây ra.

Loại bỏ lúa mì ra khỏi khẩu phần ăn của bé trong ít nhất là hai tuần sẽ giúp hạn chế các cơn ngứa do viêm da cơ địa gây ra

4. Trứng và đậu phộng

Có hơn 70% các trường hợp viêm da cơ địa có liên quan đến trứng. Bên cạnh đó, đậu phộng cũng được cho là một loại thực phẩm có thể gây ra phản ứng dị ứng ở nhiều người. 

Hơn nữa, các loại Protein ở trứng và đậu phộng có thể đi qua sữa mẹ. Vì vậy, nếu bạn đang cho con bú thì nên kiêng hai loại thực phẩm này để ngăn chặn các triệu chứng viêm da cơ địa ở trẻ em.

Trứng và đậu phộng là nguyên nhân hàng đầu khiến viêm da cơ địa bùng phát ở trẻ

Trứng và đậu phộng là nguyên nhân hàng đầu khiến viêm da cơ địa bùng phát ở trẻ

5. Hải sản

Tôm, cua, mực, ghẹ, ngao, sò… chứa Histamin, là chất gây dị ứng mạnh với cơ thể, đối với trẻ bị viêm da cơ địa có thể gây ngứa ngáy khó chịu và khiến bệnh tái phát. Mẹ đang cho con bú cũng cần loại bỏ thực đơn này nếu không muốn bệnh của con tiến triển xấu hơn. 

Hải sản chứa histamine là chất gây dị ứng hàng đầu đối với trẻ.

Hải sản chứa histamine là chất gây dị ứng hàng đầu đối với trẻ.

Ngoài ra, để phòng ngừa và điều trị viêm da cơ địa cho trẻ, bố mẹ nên sử dụng bột tắm trẻ em Nhân Hưng để tắm và vệ sinh cho bé hàng ngày. Việc kết hợp điều trị kiêng khem từ bên trong và điều trị bên ngoài sẽ nhanh chóng đưa con bạn thoát khỏi viêm da cơ địa.

Bài viết liên quan: Thuốc trị viêm da cơ địa nào tốt cho bé?

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status
https://www.high-endrolex.com/46