"Giật mình" Hình ảnh viêm da cơ địa ở trẻ - Làm sao để trị bệnh cho con?

Hình ảnh viêm da cơ địa ở trẻ  với những tổn thương nặng nề sẽ khiến các bậc phụ huynh phải “giật mình”. Vậy làm sao để giúp con “thoát khỏi” viêm da cơ địa? 

“Giật mình” với hình ảnh viêm da cơ địa ở trẻ em

Bệnh xuất hiện ở trẻ em với tên gọi viêm da thể chàm. Có tới 60% trẻ viêm da cơ địa phát bệnh trong một năm đầu sau khi sinh.

Hình ảnh viêm da cơ địa ở trẻ - 1

Nguyên nhân phát bệnh hiện chưa được xác định rõ tuy nhiên nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh có liên quan nhiều đển yếu tố di truyền, nếu bố hoặc mẹ bị bệnh về cơ địa dị ứng, con sẽ có nguy  cơ mắc đến 60%, trường hợp cả bố và mẹ đều bị viêm da cơ địa thì nguy cơ con bị bệnh lên đến 80%.

Hình ảnh viêm da cơ địa ở trẻ -2

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như cơ địa dị ứng, sống trong môi trường độc hại nhiều bụi bẩn hóa chất, suy giảm chức năng hàng rào bảo vệ da làm da dễ mất nước và khô dẫn đến tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Hình ảnh viêm da cơ địa ở trẻ - 3

Ở giai đoạn cấp tính: hình ảnh bệnh viêm da cơ địa biểu hiện bằng những đám da đỏ không rõ ranh giới, các sần và đám sần. Mụn nước có tiết dịch, không có vẩy da, phù nề, đóng vảy tiết. Các vết xước do gãi tạo vết trợt, bội nhiễm tụ cầu tạo các mụn mủ và vảy tiết vàng. Bệnh thường khu trú ở trán, má, cằm, nặng hơn có thể lan ra tay và toàn thân.

Hình ảnh viêm da cơ địa ở trẻ - 4

Giai đoạn mạn tính: Bé ngứa và gãi nhiều hơn khiến da dày thâm, ranh giới rõ, liken hoá, các vết nứt đau. Thương tổn hay gặp ở các nếp gấp lớn, lòng bàn tay, bàn chân, các ngón, cổ, gáy, cổ tay, cẳng chân. Vị trí hay gặp mặt, trán, mặt gấp các chi, gáy, mí mắt, cổ tay, mu tay, mu chân, trường hợp nặng có thể lan toàn thân.

Làm sao để điều trị viêm da cơ địa cho con?

Hình ảnh viêm da cơ địa ở trẻ - 5

Viêm da cơ địa rất khó để chữa tận gốc, thay vào đó bạn phải hạn chế việc bùng phát và kiểm soát mức độ bệnh cho con bằng cách cách ly con với các tác nhân gây dị ứng, kết hợp dùng các sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị bệnh viêm da cơ địa dành cho trẻ em.

Hình ảnh viêm da cơ địa ở trẻ - 6

Sử dụng các loại thảo dược có tính kháng khuẩn, chống viêm, giảm ngứa để làm dịu da cho bé. Tắm cho bé hàng ngày với Bột tắm trẻ em Nhân Hưng để phòng và hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa cho bé. Với thành phần từ thảo dược thiên nhiên lành tính, hiệu quả: Hoàng liên, Berberine, Chlorophyll, Natri bicarbonate, tinh dầu Mùi giúp bé sớm thoát khỏi viêm da cơ địa.

Tham khảo:

>>> Trẻ bị viêm da cơ địa kiêng ăn gì?

>>> Viêm da cơ địa có lây không?

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status