Bỏng nhiệt, bỏng nước, bỏng lạnh

Bị bỏng nước sôi kiêng ăn gì để mau khỏi?

Bỏng nước sôi là tai nạn thường gặp ở cả trẻ em và người lớn. Bên cạnh việc sơ cứu kịp thời thì bị bỏng nước sôi kiêng ăn gì cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Xem thêm

Sơ cứu bỏng nước cho trẻ đúng cách

Theo các chuyên gia y tế, việc sơ cứu bỏng nước sôi ở trẻ có vai trò rất quan trọng bởi sơ cứu đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp việc phục hồi vết bỏng ở trẻ nhanh chóng hơn.

Xem thêm

Cách xử trí an toàn nhất khi bị bỏng lạnh

Khi bị bỏng lạnh ở mặt, chân, tay do đá lạnh hay nước lạnh nếu không xử trí kịp thời và đúng cách người bị nạn có thể gặp phải tổn thương các mô sâu bao gồm gân, cơ, mạch máu, thần kinh, dẫn tới phù nề, tổn thương tế bào, hoại tử da, rối loạn ý thức, co giật, hôn mê, thậm chí là tử vong.

Xem thêm

Báo động: Bỏng lạnh nguy hiểm tới tính mạng nếu không sơ cứu đúng cách

Với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, bỏng lạnh là tai nạn hiếm gặp so với bỏng nhiệt. Tuy nhiên, nếu không sơ cứu và điều trị kịp thời, bỏng lạnh có thể gây nên những tổn thương nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Xem thêm

Bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì? Đây là những loại thuốc giúp mau lành, không để lại sẹo

Bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì vừa giúp mau lành, vừa ngăn ngừa nguy cơ để lại sẹo là mối quan tâm hàng đầu của những người không may gặp phải tai nạn này.

Xem thêm

Bỏng nhiệt ở trẻ em và cách điều trị an toàn nhất

Bỏng nước sôi, bỏng bô xe máy, bỏng nhiệt khi nấu ăn… là những tai nạn bỏng nhiệt ở trẻ em có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào khi cha mẹ bất cẩn hoặc do trẻ quá hiếu động.

Xem thêm

Bị bỏng phồng rộp da xử trí theo cách này ngay

Khi bị bỏng rộp da, bỏng phồng da do nước sôi hay đi nắng nhiều, trên da sẽ xuất hiện những nốt mụn bên trong chứa đầy dịch nước. Nếu không chăm sóc và xử trí đúng cách, khi mụn nước bị vỡ sẽ gây nhiễm trùng và để lại sẹo.

Xem thêm

Bỏng bô xe máy có nguy hiểm không nếu điều trị sai cách?

Bỏng bô xe máy có nguy hiểm thế nào nếu điều trị sai cách? Theo các chuyên gia, với những vết bỏng bô xe quá sâu nếu không được điều trị đúng cách người bị nạn sẽ phải đối diện với nguy cơ để lại di chứng về sau

Xem thêm

Hướng dẫn sơ cứu đúng cách khi bị bỏng da hóa chất

Bỏng da do hóa chất là tai nạn bỏng rất nguy hiểm, có thể khiến người mắc phải chịu nhiều đau đớn và tổn thương vĩnh viễn. Sơ cứu đúng cách và kịp thời có thể giúp người bệnh hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Xem thêm
bấm để Xem thêm
scrolltop scrolltop
DMCA.com Protection Status