Thụ thai

Trong suốt chu kỳ sinh sản của người phụ nữ, trứng sẽ rụng khoảng 460 lần, nếu biết cách tính ngày rụng trứng sẽ giúp các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai, đồng thời giúp họ lựa chọn thời điểm quan hệ an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn. Thật may khi hiện nay có rất nhiều công cụ hữu ích giúp người phụ nữ tính chính xác ngày rụng trứng.

Các chuyên gia y tế cho biết, việc dự đoán ngày rụng trứng mang lại nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ. Ngoài việc tăng khả năng thụ thai, nếu biết rõ ngày rụng trứng có thể giúp bạn và đối tác phòng ngừa thai an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, không phải dự đoán nào cũng đúng hoàn toàn, ngay cả những người nắm rất rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình cũng có thể bỏ qua cơ hội “vàng” này. Dù vậy, vẫn không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà công cụ tính ngày rụng trứng mang lại, và bạn sẽ có khoảng 460 lần để thực hành cách tính này trong suốt chu kỳ sinh sản của mình.

Sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng như thế nào? Đó là thắc mắc của đa số phụ nữ khi cần chuẩn bị tinh thần cho quá trình mang thai mới hoặc ngừa thai trong những ngày “báo động”. Bạn có thể yên tâm bởi đội ngũ kỹ thuật của Oaoa đã cho ra đời công cụ tính ngày rụng trứng vô cùng đơn giản, dễ sử dụng với tính chính xác cao. Việc của bạn là nhập những con số theo yêu cầu của công cụ, đồng thời theo dõi những thay đổi bất thường bên trong cơ thể mình.

Làm sao biết ngày rụng trứng?

Nếu chỉ chăm chăm dựa vào công cụ tính ngày rụng trứng, có nhiều khả năng bạn vẫn sẽ bỏ lỡ, bởi 1 tháng sẽ chỉ có 1 trứng trưởng thành rụng xuống nhờ sự tác động của hormone do nang trứng tiết ra. Vì vậy, để chắc chắn tuyệt đối thời điểm trứng sẽ rụng, bạn nên dựa vào những tín hiệu mà cơ thể phát ra. Cụ thể là:

+ Nhiệt độ cơ thể tăng cao: Hormone progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng là nguyên nhân khiến nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên. Hãy kiểm tra chúng bằng cách sử dụng nhiệt kế nhé.

+ Khí hư nhiều: Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất trong thời kỳ rụng trứng là lượng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng lên, thoát ra có màu giống lòng trắng trứng gà. Dấu hiệu này rất dễ quan sát bằng mắt thường.

+ Đau bụng nhẹ: Cảm giác lâm râm đau bụng khá giống với dấu hiệu của kỳ hành kinh.

+ Ham muốn chuyện ấy tăng cao: Nhiều người cho biết vào thời kỳ rụng trứng, nhu cầu “chuyện ấy” của họ tăng lên rõ rệt.

Không phải ai cũng có chu kỳ 28 ngày, không phải lúc nào trứng sẽ rụng vào ngày 14 của chu kỳ, do đó hãy theo dõi chu kỳ của mình trong vài tháng để nắm rõ thời gian rụng trứng chứ đừng phó mặc hết cho công cụ, bởi máy móc không thể cho bạn sự chính xác 100%.

Khi nào nên giao hợp?

Khi đã biết chính xác thời điểm trứng sẽ rụng, việc quan hệ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn nên giao hợp trước 2 ngày rụng trứng, trong ngày trứng rụng hoặc sau 1 ngày khi trứng rụng. Bởi tinh trùng có thể sống sót trong tử cung để đợi trứng rụng từ 3-6 ngày, trong khi đó cô nàng trứng chỉ có thể sống từ 12-24 tiếng mà thôi.

Qúa trình thụ tinh sẽ diễn ra ở 1 trong 2 vòi trứng, vì vậy hãy nắm bắt cơ hội mỗi tháng chỉ có 1 lần này nhé. Chúc hai bạn thành công!

Tín hiệu cơ thể báo trứng rụng

Như đã nói ở trên, khi trứng rụng cơ thể sẽ phát ra những tín hiệu đặc trưng như: nhiệt độ thay đổi, khí hư nhiều, đau bụng nhẹ, tăng ham muốn… Việc của bạn là quan sát chúng một cách tỉ mỉ, cẩn thận.

  • Dự tính
    ngày rụng trứng

      • Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối

    • Chu kỳ kinh

scrolltop scrolltop
DMCA.com Protection Status