Sự thay đổi của bé qua các tuần

Sự thay đổi của bé qua các tuần

Khi còn trong bụng mẹ, bạn sẽ rất khó để cảm nhận bé yêu đã phát triển tới mức nào nếu không được nhìn thấy hình ảnh siêu âm. Bạn cũng rất lo lắng cho sự an toàn và sức khỏe của bé, bạn đặ ra rất nhiều câu hỏi liệu bé con có phát triển đúng chuẩn không? Có đủ cân nặng không? Các cơ quan trong cơ thể đã hoàn thiện tới đâu rồi? Nhưng rồi, mọi thứ chẳng phải đã rất ổn sao, sau 9 tháng 10 ngày bạn đã được ôm con trong lòng, được nhìn bé lớn lên từng ngày mà không cần qua các thiết bị máy móc siêu âm.Trước khi được gặp con yêu, các bà mẹ phải trải qua giai đoạn sinh nở vô cùng vất vả, cũng là thời điểm đánh dấu bé con đã đủ ngày, đủ tháng, sẵn sàng cho cuộc hội ngộ với cha mẹ và người thân. Bạn có thể sinh sớm hơn, hoặc muộn hơn, nhưng đó đều là những thời điểm mà bé muốn chào đời, ngay cả khi bạn và những người thân chưa chuẩn bị sẵn tinh thần, ngay cả khi mọi kế hoạch chào đón bé bị đảo lộn… Tuy nhiên, đừng vội thất vọng, chẳng phải giờ phút này bạn đã được ôm ấp thiên thần nhỏ trong tay hay sao. Và cũng đừng quá lo lắng nếu em bé của bạn không đủ ngày đủ tháng như những em bé khác, vì vốn dĩ trẻ sơ sinh có khả năng thích ứng rất cao trước mọi khó khăn, dù trọng lượng cơ thể chúng có nhỏ đến đâu đi chăng nữa.

Mình đã là mẹ!

Một trong những điều tự hào và hãnh diện nhất của người phụ nữ chính là được “lên chức” LÀM MẸ. Bạn sẽ thấy cảm giác mang bé yêu trong bụng với ôm trực tiếp bé yêu nó khác nhau tới mức nào, chắc chắn thời gian đầu bạn sẽ thấy vô cùng lạ lẫm và bối rối, đó hoàn toàn là những cảm xúc bình thường mà người mẹ nào cũng sẽ trải qua. Nhưng hãy luôn nhớ, bạn đã trở thành mẹ và những việc bạn làm đều vì mục đích mang tới những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu.

Xin đừng đưa thêm thông tin nào nữa

Khi mới bắt đầu đóng vai trò làm mẹ hẳn bạn sẽ thấy vô cùng khó khăn và lạ lẫm, chắc chắn bạn sẽ phải tìm tới sự trợ giúp từ phía người thân, từ bác sĩ, hay tự mày mò những thông tin trên sách, báo, ti vi, internet… Nhưng bạn biết đấy, mỗi công cụ sẽ cho bạn những thông tin khác nhau, có thể gây cho bạn những hoang mang, nhiễu loạn, lúc này bạn cần bình tĩnh và thông thái để chắt lọc những thông tin bổ ích nhất, phù hợp với mình nhất. Chỉ bạn mới biết bản thân mình đang cần gì nên đừng để những thông tin không chính thống “dắt mũi” nhé.Phát triển của bé theo tuần

Khi mới chào đời, trong những tuần đầu tiên cha mẹ sẽ dễ dàng nhận thấy những thay đổi nhỏ của bé, càng ngày những thay đổi đó càng tăng lên khiến bạn không khỏi phải ngạc nhiên vì sự “lanh lợi” của bé.

Những thay đổi này được Oaoa cung cấp trong loạt bài riêng với những thông tin được cập nhật và có cơ sở khoa học rõ ràng theo từng tuần. Bên cạnh đó chúng tôi đưa vào những kinh nghiệm, cảm nhận và chia sẻ của những người đã từng làm cha mẹ để bạn tham khảo và hoàn thiện thêm kỹ năng chăm sóc bé theo từng giai đoạn.

Làm sao để phân biệt những dấu hiệu bình thường và bất thường ở trẻ sơ sinh?

Chăm sóc một em bé mới sinh thực không đơn giản chút nào, với những người mới bắt đầu làm cha mẹ điều này càng trở lên khó khăn hơn. Nếu không tinh ý và có kinh nghiệm bạn sẽ rất khó nhận ra bé ăn, ngủ, chơi như thế nào là bình thường, và dấu hiệu nào thể hiện sự bất thường? Cách xử lý ra sao? Hầu hết cha mẹ đều rất lúng túng và cần những lời khuyên chính đáng.

Hiểu được điều này, Oaoa sẽ cung cấp cho bạn những bài viết cụ thể về cách bé ăn, bé ngủ, bé chơi đùa, hay những nội dung liên quan tới vấn đề chăm sóc bé như vệ sinh, tã lót, các bệnh lý ngoài da… Và quan trọng hơn hết là các mốc phát triển quan trọng của bé để cha mẹ tham khảo.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đã chứng minh trong giai đoạn 3 năm đầu đời của bé có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống tình cảm và tinh thần của trẻ trong tương lai. Vì vậy, đây là mốc quan trọng để cha mẹ thể hiện sự gắn kết với trẻ bằng cách tương tác với con và cách con phản ứng lại với những tình cảm của cha mẹ.

Ngoài ra, những thông tin liên quan trực tiếp tới các bà mẹ cũng sẽ được Oaoa “đào sâu” để làm sao các bà mẹ sẽ giữ được tinh thần thoải mái cùng sức khỏe ổn định trong giai đoạn chăm sóc bé yêu. Còn với những ông bố, họ cần làm gì để chăm sóc tốt nhất cho vợ và con cũng sẽ được chúng tôi nhắc tới và đưa vào.

Đề tài mẹ quan tâm
Trẻ sơ sinh bị hăm đít - Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Trẻ sơ sinh bị hăm đít - Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

“Cầu cứu” bạn bè rồi tới mạng xã hội suốt một tuần ròng nhưng chị Xuân (Hà Nội) vẫn chưa thể tìm ra cách điều trị hăm đít cho bé Táo.

Cách trị vết trầy xước trên mặt trẻ cực hiệu quả

Cách trị vết trầy xước trên mặt trẻ cực hiệu quả

Đừng để trẻ chỉ vì một vết trầy xước nhỏ trên mặt mà để lại sẹo xấu xí cả đời, hãy áp dụng ngay cách trị vết trầy xước trên mặt trẻ theo hướng dẫn của chuyên gia để tránh nhiễm trùng, lở loét mẹ nhé.

Hình ảnh vết trầy xước trên da trẻ mẹ cần biết

Hình ảnh vết trầy xước trên da trẻ mẹ cần biết

Hình ảnh vết trầy xước trên da trẻ giúp cha mẹ dễ dàng nhận biết mức độ nặng hay nhẹ, từ đó đưa ra cách điều trị phù hợp giúp trẻ nhanh lành, không để lại di chứng nguy hiểm.

scrolltop scrolltop
DMCA.com Protection Status