Các dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

Một trong những điều tò mò của hầu hết các mẹ khi mang bầu đó là muốn biết mình mang thai con trai hay con gái. Đặc biệt với những người tập trước đã có bé gái thì chắc chắn sẽ luôn mong ngóng một hoàng tử tiếp theo. Mẹ có thể nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai ngay sau đây, các dấu hiệu này đơn giản và mẹ có thể tự mình chẩn đoán nhé!

1, Mẹ thường thèm ăn đồ chua

Nếu như trước đó mẹ thường thích ăn đồ ngọt và rất sợ đồ chua nhưng kể từ khi mang thai thì khẩu vị của mẹ thay đổi hẳn. Tự nhiên bạn lại thấy thèm đồ chua một cách khủng khiếp và thậm chí không có tư tưởng để ý tới đồ ngọt thì rất có thể bạn đang mang bầu bé trai. Mặc dù dấu hiệu mang bầu bé trai chưa được khoa học chứng minh cụ thể nhưng theo kinh nghiệm của rất nhiều các mẹ thì hầu hết mẹ bầu sinh con trai đều ăn đồ chua.

2, Quan sát đường lông trên bụng mẹ 

Để ý đường lông trên bụng mẹ sẽ thấy, nếu đường lông ở bụng này mà chạy thẳng 1 đường từ dưới bụng qua rốn thì có khả năng mẹ sẽ sinh con trai theo ý muốn. Còn nếu như đường lông mà chạy đến rốn rồi bị lệch đi thì có thể sinh con gái. Theo kinh nghiệm của bác sĩ chuyên khoa phụ sản thì đường lông trên bụng mà đậm và thẳng thì sẽ sinh con trai và ngược lại nếu đường lông cong và nhạt thì sẽ là con gái. 

 Đường chỉ lông đậm và thẳng sẽ sinh con trai.

Đường chỉ lông đậm và thẳng sẽ sinh con trai.

3, Màu sắc của nước tiểu có màu vàng sáng

Màu sắc nước tiểu cũng là cách nhận biết mang thai con trai đơn giản mà rất hiệu quả. Đối với chị em sinh con trai thì màu nước tiểu sẽ hơi khác và thường có màu vàng, hơi sáng. Còn nếu như nước tiểu mà có màu đục thì rất có khả năng mẹ đang mang bầu một bé gái. Tuy nhiên màu sắc nước tiểu cũng có thể là do vấn đề khác gây ra. Màu sắc nước tiểu đục có thể mẹ đang mắc bệnh lý phụ khoa hoặc nhiễm trùng đường tiểu.

4, Dấu hiệu bầu bé trai qua nhịp tim

Tốc độ tim đập cũng là một trong các dấu hiệu giúp mẹ chẩn đoán bé trai hay gái tương đối chính xác. Nếu như khi siêu âm mà nhịp tim của bé dưới 140 nhịp/s thì đó là dấu hiệu bạn đang mang thai bé trai. Còn nếu nhịp tim của con trên 140 nhịp/s thì có thể đang mang thai bé gái. Nhưng dấu hiệu này thường không chính xác 100% bởi vì có khi bạn hồi hộp hoặc mệt mỏi cũng sẽ làm nhịp tim thay đổi.

5, Vị trí tăng cân trên cơ thể

Mẹ để ý nếu bạn mà bị tăng cân nhiều hơn ở phía trước thì rất có thể bạn đang mang bầu một bé trai. Nhưng nếu các mẹ lại béo nhiều lên ở phần mông và hông thì đó là dấu hiệu mẹ sinh con gái. Dấu hiệu bầu con trai này khá chuẩn xác và đã được nhiều mẹ khẳng định rằng đã sinh bé trai khi bản thân có dấu hiệu này.

6, Tình trạng ốm nghén của mẹ

 Mẹ sinh con trai thường ốm nghén ít hơn.

Mẹ sinh con trai thường ốm nghén ít hơn.

Một trong những dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất mà mẹ có thể thông qua nhé. Ốm nghén là biểu hiện bình thường mà bất cứ ai khi mang thai đều gặp phải. Nhưng nếu mẹ bị nghén nhiều vào buổi sáng và các triệu trứng nghén này kéo dài suốt thời kỳ mang thai thì tức là mẹ mang thai bé gái. Còn nếu triệu trứng nghén chỉ xuất hiện rất ít và lại không bị nhiều vào buổi sáng, xuất hiện buổi chiều thì là dấu hiệu sinh bé trai.

7, Dựa vào biểu đồ sinh con của người Trung Quốc

Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc đã có niên đại hơn 700 năm nay và được phát hiện từ một ngôi mộ hoàng gia. Thông qua biểu đồ này có thể giúp xác định giới tính của thai nhi bằng việc đối chiếu độ tuổi của mẹ và tháng thụ thai. Không ít người dò theo cách này và đã có kết quả chính xác. 

8, Kích thước vòng 1

Nếu như kích thước ngực phải của mẹ mà phát triển to hơn so với ngực trái thì có thể bạn đang mang bầu là con trai. Tuy nhiên dấu hiệu bầu bé trai này không thể khẳng định được chắc chắn bởi vì hầu hết các mẹ khi mang bầu thì ngực phải to hơn ngực trái.

9, Da mặt xấu hơn

Đây là một trong các dấu hiệu mang thai bé trai đơn giản mà cũng khá chính xác. Thường thì khi mang thai con trai da mặt của mẹ sẽ xấu đi, nổi nhiều mụn, mũi to,  không được căng mịn và trắng sáng như lúc trước. Bên cạnh đó khuôn mặt của mẹ cũng gầy đi, không được tròn trịa đầy đặn như sinh con gái.

 Da mặt xấu, nổi nhiều mụn là sinh con trai.

Da mặt xấu, nổi nhiều mụn là sinh con trai.

10, Sự thay đổi tính cách

Theo các chuyên gia y tế thì giới tính của bé thường sẽ bị ảnh hưởng bởi tính cách của chính người mẹ. Do đó nếu khi mang thai mà mẹ hung hăng nhiều và mạnh mẽ thì khả năng sẽ sinh con trai là rất lớn.

Tuy nhiên các dấu hiệu mang thai bé trai trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, do đó các mẹ cần đi siêu âm để có kết quả chính xác nhất.

scrolltop scrolltop
DMCA.com Protection Status