Bệnh về da của bé

Ai cũng mong muốn có được làn da “mềm như da em bé”, trên thực tế đây là sự thật, nhưng thực tế cũng cho thấy làn da của trẻ rất mỏng manh và nhạy cảm, chúng dễ dàng bị các tác nhân gây hại xung quanh “tấn công” khiến trẻ mắc phải các bệnh lý về da. Do đó, chăm sóc làn da cho bé yêu cũng là việc làm quan trọng không kém gì việc chăm sóc sức khỏe và thể chất của trẻ.

Bạn yêu mê mệt làn da “búng ra sữa” của con, bạn chỉ muốn ôm hôn, hít hà lên làn da mỏng như tơ ấy, cho đến một ngày da con bị “ốm” chẳng được mềm mại nữa, thay vào đó là những đốm mụn nhỏ li ti, là làn da mỏng manh trở nên khô ráp, bong tróc… Nhìn con vật vã với những bệnh lý: chàm sữa, mụn sữa, rôm sảy, hăm tã, mụn nhọt, mẩn ngứa… mà người làm cha mẹ không khỏi xót xa, lo lắng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, làn da của bé chỉ mỏng bằng 1/5 làn da người trưởng thành, các tế bào được sắp xếp lỏng lẻo, tuyến mồ hôi và bã nhờn ít hoạt động hơn nên các hydrolipid (một dạng nhũ tương nước và chất béo bao bọc và bảo vệ bề mặt da) và các axit bảo vệ (phần nước của màng hydrolipid- có tính chất axit nhẹ) vẫn còn rất yếu. Do đó, hàng rào bảo vệ da bị giới hạn nên phản ứng lại các tác nhân kích ứng bên ngoài theo cách nhạy cảm hơn, làn da dễ bị mất nước, khô ráp, bong tróc, sần sùi và hàng rào chức năng bảo vệ của da trở nên suy yếu, gây ra nhiều tổn thương khác như viêm, nhiễm trùng, thậm chí bội nhiễm…

Làm sao để bảo vệ trẻ khỏi các yếu tố có hại từ môi trường xung quanh? Oaoa sẽ cung cấp tới cha mẹ những thông tin chính thống, đầy đủ nhất về các bệnh lý về da mà trẻ hay mắc phải cùng các phương pháp điều trị đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này mẹ nhé.

scrolltop scrolltop
DMCA.com Protection Status