Nhận biết dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày

Sinh con là điều vô cùng thiêng liêng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, chính vì thế để bé yêu có thể chào đời bình an khoẻ mạnh, đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn bé, các mẹ bầu nên nắm được dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình vượt cạn.

1, Bụng bị tụt xuống thấp

Đây được xem là một trong những dấu hiệu sắp sinh trong 24h tương đối chính xác được các chuyên gia y tế chỉ ra mà mẹ nên tham khảo. Bụng tụt xuống thấp chính là dấu hiệu chứng tỏ thai nhi đang bắt đầu di chuyển xuống phía dưới khung xương chậu của mẹ để chuẩn bị chào đời. Khi con càng tụt sâu thì phần cơ hoành trên cơ thể của mẹ sẽ không còn bị đè như trước nên khiến mẹ cảm thấy dễ thở hơn. 

 Bụng tụt thấp là dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày mẹ nên biết.

Bụng tụt thấp là dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày mẹ nên biết.

Tuy nhiên lúc này bé sẽ tụt xuống dưới và tạo áp lực lên bàng quang nên khiến mẹ cảm thấy thường xuyên đi tiểu hơn. Thông thường phần đầu của trẻ sẽ quay xuống thấp nhất ở trong tử cung, đó là tư thế thuận phù hợp sinh thường nhất. Nhiều trường hợp tư thế xoay của bé ngược, tức là phần chân ở vị trí thấp nhất còn đầu lên trên thì mẹ bầu không nên sinh thường bởi như thế sẽ rất khó sinh. 

2, Xuất hiện các cơn đau bụng

Cơn đau này còn gọi là cơn gò tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài, đây cũng là dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày mà các mẹ có thể dễ dàng nhận thấy. Theo đó, trước ngày sinh khoảng 1 ngày mẹ bầu sẽ xuất hiện các cơn đau bụng tầm 10-20 giây rồi sau đó sẽ tăng dần lên. Vị trí đau thường là đau trên rốn, đau lưng và hông, nhiều trường hợp cơn đau diễn ra mạnh, đau khó chịu, tử cung co bóp liên tục, cứ cách nhau từ 5 – 7 phút lại đau 1 lần thì mẹ cần phải đến viện ngay lập tức.

3, Âm đạo xuất hiện nhiều dịch nhầy

Theo các chuyên gia, trong thời gian mang thai cổ tử cung của người mẹ sẽ luôn luôn đóng kín và sẽ được bịt kín bởi một nút nhầy ở cổ tử cung. Nút nhầy này có tác dụng ngăn cản không cho các tác nhân từ bên ngoài xâm nhập vào buồng tử cung, bảo vệ tốt nhất cho thai nhi phát triển. Nhưng khi mẹ sắp sinh, tử cung co bóp, dưới tác động của cơn gò tử cung thì nút nhầy này được thoát ra, cộng thêm lẫn ít máu bởi vỡ một số các mao mạch trên cổ tử cung, từ đó tạo ra dịch nhầy màu hồng.

 Mẹ sắp chuyển dạ thường ra dịch nhày có lẫn máu.

Mẹ sắp chuyển dạ thường ra dịch nhày có lẫn máu.

4, Đi tiểu nhiều hơn

Đi tiểu nhiều cũng là dấu hiệu sắp sinh trong 24h mà mẹ cần nắm được. Sở dĩ mẹ đột ngột thấy bị đi tiểu nhiều hơn ngày thường là bởi lúc này thai nhi đã lọt xuống khung chậu, ngôi thai lọt xuống tiểu khung của người mẹ nên sẽ kích thích vào bàng quang của mẹ, khiến mẹ luôn có cảm giác đi tiểu thường xuyên. Thậm chí còn kích thích vào cả trực tràng ở phía sau nên mới tạo ra cảm giác mẹ đi cầu.

5, Bị rò rỉ nước ối

Vỡ nước ối là dấu hiệu chuyển dạ chính xác nhất mà mẹ không được bỏ qua. Nếu thấy dấu hiệu này cần đến ngay bệnh viện kịp thời. Bởi vì sau khi nước ối bị vỡ bé sẽ bị mất môi trường tự nhiên như lúc ban đầu nên sẽ dẫn đến áp lực ép ra ngoài. Khi nước ối bị vỡ cũng là dấu hiệu chứng tỏ em bé cần được chào đời trong thời gian ngắn sau đó, nếu như để quá 24 tiếng sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng cho cả mẹ và bé. Thậm chí khi nước ối cạn sẽ nguy hiểm cho tính mạng của con.

7, Đau mỏi lưng dưới

Sở dĩ lúc gần chuyển dạ các mẹ thường bị đau mỏi ở lưng dưới là bởi nội tiết tố thai kỳ đã làm cho các khớp ở khu vực vùng chậu giãn ra. Đồng thời lúc này các dây chằng cũng mềm hơn để đường kính khung chậu của mẹ rộng hơn, nhờ vậy mà giúp bé có thể dễ dàng lọt xuống được và ra ngoài tốt hơn. Dấu hiệu này được thể hiện khá rõ khi mẹ đi lại nhiều, còn nếu ngồi lâu thì đau lưng.

 Các mẹ sắp sinh thường thấy đau mỏi lưng, gò tử cung.

Các mẹ sắp sinh thường thấy đau mỏi lưng, gò tử cung.

Lời khuyên: các mẹ bầu gần thời điểm sinh nở không nên đi đâu xa nhà để tránh xảy ra các trường hợp sinh ngoài dự kiến, đặc biệt là không nên đi tàu xe. Thêm vào đó trước khi lâm bồn các mẹ nhớ không nên quá lo âu và sợ hãi bởi như thế sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và việc sinh nở. 

Bên cạnh đó cũng phải nhớ chuẩn bị sẵn tất cả các đồ dùng cần thiết cho bé cũng như cho mẹ. Như vậy nếu có lỡ không may xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ thì sẽ có luôn đồ để vào viện và sinh con, tránh lóng ngóng chuẩn bị đồ mất nhiều thời gian.

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status