https://www.high-endrolex.com/46 https://www.high-endrolex.com/46 Nguyên nhân khiến chàm sữa ở trẻ sơ sinh liên tục tái phát?

Nguyên nhân khiến chàm sữa ở trẻ sơ sinh liên tục tái phát?

Vì sao chàm sữa ở trẻ sơ sinh khó điều trị dứt điểm và liên tục tái phát? Theo các chuyên gia nguyên nhân chính là do bệnh có liên quan tới cơ địa dị ứng và yếu tố gây dị ứng.

Chàm sữa ở trẻ sơ sinh liên tục tái phát vì những lý do này

Nếu bé nhà mẹ đang trong độ tuổi từ 2 tháng đến 2 tuổi, rất có thể bé sẽ nằm trong 40% trẻ sơ sinh trên toàn thế giới mắc phải bệnh lý chàm sữa – một bệnh ngoài da phổ biến, dễ mắc, khó điều trị và liên tục tái phát. Vì sao chàm sữa ở trẻ sơ sinh lại khó điều trị và thường xuyên tái phát đến vậy? Theo các chuyên gia, đây là những nguyên nhân chính:

Chàm sữa ở trẻ liên tục tái phát là do cơ địa dị ứng và yếu tố dị ứng

Chàm sữa ở trẻ liên tục tái phát là do cơ địa dị ứng và yếu tố dị ứng

+ Sự thay đổi thất thường của khí hậu: Khí hậu quá nóng, quá lạnh hoặc khô hay nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng có thể là nguyên nhân khiến chàm sữa ở trẻ sơ sinh liên tục tái phát nhiều lần. Khí hậu cũng là thủ phạm gây ra bệnh chàm sữa theo mùa ở trẻ.

+ Trẻ ăn phải những thực phẩm dễ gây dị ứng như: hải sản, sữa bò, trứng, đậu nành, thực phẩm lên men, đậu phộng…

+ Tác động bới các chất kích thích tại chỗ: Quần áo chất liệu lông cừu, sợi tổng hợp, mồ hôi ứ đọng nhiều, xà bông chứa hóa chất tẩy rửa, chất tạo mùi, tạo bọt một số thuốc bôi ngoài da chứa corticoid…

+ Ảnh hưởng bởi các dị nguyên đường hô hấp: Bụi bẩn, nấm mốc, bọ chét, phấn hoa, lông thú, khói thuốc lá. Việc chàm sữa có liên quan đến cơ địa dị ứng và yếu tố dị ứng cũng là lí do khiến chàm sữa dễ tái phát, khó kiểm soát và chữa trị dứt điểm hơn những bệnh ngoài da khác.

Mách mẹ cách hạn chế tái phát chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Chàm sữa ở trẻ sơ sinh rất khó để điều trị dứt điểm bởi đây là bệnh liên quan tới cơ địa dị ứng và các yếu tố gây dị ứng. Bệnh sẽ tự hết khi bé bước sang 2 tuổi, còn trong khoảng thời gian trước 2 tuổi cha mẹ chỉ có thể tìm cách để hạn chế bệnh tái phát mà thôi. 

Để ngăn ngừa chàm sữa tái phát mẹ cần xác định rõ nguyên nhân

Để ngăn ngừa chàm sữa tái phát mẹ cần xác định rõ nguyên nhân

Theo các bác sĩ chuyên khoa, những phương pháp dưới đây sẽ giúp mẹ làm được điều này:

Xác định rõ nguyên nhân khiến con bị chàm sữa

Trẻ bị chàm sữa do thời tiết, thực phẩm hay do các yếu tố dị nguyên xung quanh môi trường? Nếu xác định rõ nguyên nhân và để trẻ tránh xa những yếu tố đó chắc chắn chàm sữa sẽ không còn cơ hội tái phát lần thứ 2.

Thường xuyên bổ sung độ ẩm cho da trẻ

Một làn da thiếu độ ẩm có thể trở thành nguyên nhân chính khiến da bé bị khô ráp, bong da, nổi mụn và khởi phát chàm sữa. Do đó, hãy thường xuyên bổ sung độ ẩm cho làn da của bé bằng các loại kem dưỡng da an toàn, có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên mẹ nhé.

Giữ cho da trẻ luôn sạch sẽ

Vi khuẩn có thể xuất hiện ở những trẻ có làn da không sạch sẽ và luôn ẩm ướt do đổ mồ hôi. Vì vậy, để ngăn chàm sữa tái phát hãy đảm bảo làn da của con luôn được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày bằng các sản phẩm chăm sóc da chuyên dụng. Nếu trẻ chơi đùa đổ mồ hôi mẹ cần kịp thời lau sạch để da con luôn khô thoáng.

Không dùng các sản phẩm điều trị chàm có chứa Corticoid

Không dùng các sản phẩm điều trị chàm có chứa Corticoid

Không sử dụng các sản phẩm điều trị có chứa Corticoid

Rất nhiều sản phẩm điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh có chứa thành phần Corticoid, mặc dù đem lại tác dụng nhanh nhưng Corticoid lại gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ, là hoạt chất Bộ Y tế cấm sử dụng trong các sản phẩm điều trị bệnh ngoài da cho bé. 

Để đảm bảo an toàn, mẹ hãy dành sự ưu tiên cho các sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đọc thêm:

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status
https://www.high-endrolex.com/46