https://www.high-endrolex.com/46 https://www.high-endrolex.com/46 Mẹ bầu ra máu báo bao lâu thì chuyển dạ?

Mẹ bầu ra máu báo bao lâu thì chuyển dạ?

Trước khi chuyển dạ, mẹ bầu thường xuất hiện một số dấu hiệu đặc trưng, trong số đó có hiện tượng ra máu báo. Vậy máu báo sắp sinh có đặc điểm gì và ra máu báo bao lâu thì chuyển dạ? Nếu mẹ cũng đang mang bầu và chuẩn bị sinh cần nắm được điều này, qua đó có sự chuẩn bị tốt, chủ động nhận biết và đến viện kịp thời, giúp bé chào đời khỏe mạnh.

Ra máu báo sắp sinh là gì?

Các chuyên gia y tế cho rằng việc ra máu báo sắp sinh thực chất là việc cổ tử cung đang tiết ra chất nhầy. Bởi vì khi mẹ mang thai thì chất nhầy này sẽ bít kín cổ tử cung có nhiệm vụ bảo vệ để màng ối và thai nhi trong buồng tử cung, ngăn chặn không cho các tác nhân có hại từ bên ngoài tấn công vào tử cung giúp thai nhi phát triển tốt. Các chất nhầy này thường có màu trong suốt hoặc có màu trắng đục, thậm chí nhuốm chút máu tươi hay hơi ngả nâu, dịch sệt hoặc dính. 

 Ra máu báo sắp sinh là do dịch nhày ở cổ tử cung thoát ra.

Ra máu báo sắp sinh là do dịch nhày ở cổ tử cung thoát ra.

Tuy nhiên trước khi mẹ chuẩn bị sinh và có các cơn co thắt dạ con thì các chất nhầy bảo vệ thai nhi sẽ bị thoát chảy ra ngoài theo đường âm đạo, và là dấu hiệu cho thấy chuẩn bị cho cuộc vượt cạn phía trước. Các dịch nhày này khi thoát ra sẽ có màu đỏ tươi hoặc màu ngả nâu sẫm màu nên gọi là ra máu báo sắp sinh.

Đặc điểm của máu báo sắp sinh là máu ra rất ít, chỉ ra 1-2 giọt, dính trên quần lót kèm theo cả dịch nhày. Chứ máu không chảy ồ ạt và cũng không thấm ướt, máu có màu đỏ tươi hoặc màu hồng, có khi là màu hơi nâu. Máu báo này thường ra trước 1 tuần khi sinh.

Ra máu báo chuyển dạ như thế nào?

Trong những tuần ở cuối thai kỳ, tức là khoảng từ tuần 39 trở đi có thể đột ngột mẹ sẽ thấy xuất hiện vệt màu hồng ở trên quần lót, đó được gọi là hồng máu cá hay máu báo sắp sinh. Nếu chỉ ra máu và không có triệu chứng đau mẹ không cần phải lo lắng mà hãy bình tĩnh chuẩn bị đồ đạc và đến viện để sinh. Chỉ trường hợp máu nhiều đến mức ướt hết cả quần lót và băng vệ sinh thì phải lập tức đến ngay bệnh viện.

Mẹ nên nhớ khi ra máu báo chuyển dạ mẹ sẽ không chuyển dạ ngay lập tức trong ngày hoặc thậm chí trong tuần. Đó chỉ là dấu hiệu giúp mẹ nhận biết sắp sinh, có những mẹ sau khi ra máu phải 1 tuần sau mới co thắt tử cung và sinh con. 

Bên cạnh đó không phải chỉ khi chuyển dạ thì máu này mới xuất hiện mà chúng xuất hiện rải rác mỗi khi tử cung của mẹ giãn nở, có thể xảy ra bất cứ lúc nào trước ngày sinh.

Mẹ ra máu báo bao lâu thì chuyển dạ?

 Ra máu báo chỉ là dấu hiệu đầu của giai đoạn chuyển dạ chứ chưa sinh ngay.

Ra máu báo chỉ là dấu hiệu đầu của giai đoạn chuyển dạ chứ chưa sinh ngay.

Như đã chia sẻ ở trên ra máu báo không phải chứng tỏ mẹ sinh ngay mà đó chỉ là chất nhầy cổ tử cung tiết ra xuất hiện khi có sự giãn mở cổ tử cung nhất định. Tuy nhiên ra máu báo bao lâu thì sinh còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và các dấu hiệu đi kèm. Có những người ra máu báo nhưng không đau bụng và 1 tuần sau mới sinh nhưng cũng có người ra máu chỉ 1-2 ngày sau là sinh.

Nếu mẹ phát hiện thấy ra máu báo kèm theo sự xuất hiện của các cơn gò tử cung, đau khó chịu nên nhanh chóng vào bệnh viện để sinh bởi rất có thể trong vòng 12-48 giờ sắp tới em bé sẽ chào đời. 

Nhìn chung ra máu báo chỉ là giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ, chị em cũng không nên quá nôn nóng, hấp tấp, cần giữ cho tư tưởng thoải mái, an tâm và vui vẻ để dễ dàng trải qua cuộc vượt cạn này thuận lợi hơn.

Ra máu báo trong trường hợp nào là sinh ngay

Nếu như mẹ thấy ra máu báo sắp sinh kèm theo các triệu chứng sau đây thì chắc chắn là em bé sắp chào đời và cần đến viện ngay. Cụ thể:

+ Mẹ bị vỡ nước ối: đây là dấu hiệu bạn sinh gấp và không nên chậm trễ mà mẹ cần nắm được. Bởi vì khi nước ối vỡ là bé sẽ mất môi trường sống tự nhiên và đang bị thúc ép phải ra ngoài. Khoảng 80% phụ nữ bị vỡ ối sẽ sinh trong vòng 12 tiếng sau đó.

 Ra máu báo kèm theo đau bụng và vỡ ối cần đến viện ngay.

Ra máu báo kèm theo đau bụng và vỡ ối cần đến viện ngay.

+ Xuất hiện cơn gò cổ tử cung: nếu mẹ thấy ra máu báo kèm theo cơn gò tử cung, đau tức bụng khó chịu, cơn gò này xuất hiện rất đều đặn, độ đau tăng dần và cơn đau đi được, cứ 5-7 phút lặp lại 1 lần mẹ cần phải vào viện ngay lập tức để sinh con.

+ Bụng bầu tụt hẳn xuống: khi mang bầu bụng bầu to sẽ đè lên cơ hoành của mẹ khiến mẹ thấy khó thở. Vì thế khi bé tụt xuống sâu khung xương chậu tức là chuẩn bị ra đời, mẹ sẽ cảm giác thở thoải mái hơn nhưng khó chịu ở bên dưới.

+ Ngoài ra mẹ có thể có dấu hiệu tiêu chảy do cơ thể sản sinh nhiều prostaglandin gây co bóp cổ tử cung, giúp làm mềm và làm giãn cổ tử cung nên mới gây tiêu chảy.

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status
https://www.high-endrolex.com/46