Liệt kê các dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần rõ ràng nhất

Các mẹ nên nhớ việc sinh con có thể sớm hơn 1-2 tuần là điều hiển nhiên, nhất là với những người mang bầu lần đầu. Chính vì thế mẹ cần phải theo dõi dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần để có sự chuẩn bị tốt nhất, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

1, Bị đau mỏi lưng dưới

Trong những ngày cuối thai kỳ, lúc thai nhi chuẩn bị chào đời thường khiến mẹ bầu có cảm giác đau lưng nhiều hơn. Sở dĩ giai đoạn này mẹ thấy đau lưng là bởi em bé đã lớn và đang tụt xuống dưới khung chậu, từ đó tạo áp lực cho lưng cũng như dây chằng cổ tử cung và cả xương chậu bị kéo giãn, là nguyên nhân dẫn tới cơn đau nhức ở lưng. Trường hợp đau lưng dưới quá dữ dội thì đây có thể là dấu hiệu bé con sắp chào đời.

2, Xuất hiện các cơn co thắt tử cung

 Co thắt tử cung là dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần.

Co thắt tử cung là dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần.

Các cơn co thắt tử cung cũng chính là dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 tuần phá phổ biến. Tuy nhiên cũng có nhiều mẹ phải đợi đến khi vỡ ối thì mới đau bụng. Càng đến ngày em bé chào đời các cơn co thắt tử cung càng xảy ra nhiều và mạnh hơn, tần suất diễn ra dày đặc hơn. Chính vì thế khi có dấu hiệu co thắt bụng dưới nhiều mẹ cần đến gặp ngay bác sĩ để kiểm tra xem mẹ sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ hay chưa.

3, Bụng bầu bị tụt xuống dưới

Thường thì bụng bầu của mẹ sẽ tụt xuống vị trí thấp hơn tầm khoảng 1 tuần hoặc vài ngày trước khi thai nhi chào đời. Sở dĩ có hiện tượng này là bởi vì thai nhi đang dần dịch chuyển xuống vị trí phía dưới thấp nhất ở trong tử cung. Lúc này đầu của em bé sẽ xoay về xương chậu của mẹ, đó chính là thế ngôi thai thuận để giúp việc sinh thường dễ dàng hơn. Đây được xem là dấu hiệu sắp sinh con so trước 1 tuần đặc trưng nhất và dễ phát hiện nhất bởi vì đến khi sinh con dạ cơ bụng không còn săn chắc như trước nữa nên dựa vào dấu hiệu này không còn rõ ràng như trước.

4, Bị đau vùng chậu và chuột rút

Có thể nhiều mẹ sẽ tỏ ra chủ quan khi bị chuột rút trong quá trình mang thai, nhiều người nghĩ đó là biểu hiện bình thường nên lơ là bỏ qua. Tuy nhiên nếu như bạn bị chuột rút nhiều lần và đau nhiều ở hai bên háng thì phải hết sức lưu ý bởi đó cũng là dấu hiệu cho thấy mẹ sắp sinh. Cho đến khi gần ngày sinh thì em bé càng thúc đầu xuống dưới vùng xương chậu, đặc biệt tử cung bị kéo căng ra hết nên gây đau hông và đau háng.

5, Vùng kín của mẹ sưng nề

 Trước sinh 1 tuần mẹ hay đau lưng nhiều và sưng vùng kín.

Trước sinh 1 tuần mẹ hay đau lưng nhiều và sưng vùng kín.

Trong số các dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần thì vùng kín bị sưng và nề chính là dấu hiệu đặc trưng. Các mẹ nên biết khi ngôi thai vào vị trí sẽ có nhiều sự thay đổi xảy ra như thay đổi nội tiết tố và thần kinh đã khiến cho các mạch máu nuôi dưỡng tầng sinh môn, âm đạo và âm hộ dãn rộng. Lúc này máu sẽ dẫn tới ống âm đạo nhiều hơn, giúp giãn nở để giúp thai nhi sổ ra dễ dàng hơn.

6, Mẹ ngừng tăng cân

Thường thì vào giai đoạn tam cá nguyệt cuối cùng mẹ sẽ ngừng tăng cân. Điều này mẹ không cần lo lắng bởi thai nhi vẫn phát triển tốt. Sở dĩ mẹ không tăng cân nữa là do lượng nước ối dần biến mất, đồng thời tích trữ năng lượng để giúp em bé chuẩn bị ra đời.

7, Bị tiểu rắt và tiêu chảy

Theo các chuyên gia hệ tiêu hóa cũng như bài tiết của mẹ ảnh hưởng rất nhiều vào các tuần thai cuối. Khi thai nhi đã đạt kích thước lớn nhất thì bé sẽ tạo áp lực vào bàng quang và dạ dày, ruột. Chính điều này khiến mẹ thường xuyên buồn tiểu hơn nhưng lại tiểu rất ít, đồng thời còn bị tiêu chảy do hệ ruột thay đổi.

8, Mẹ dễ thở hơn

Bước sang giai đoạn sắp sinh em bé thì bé tụt xuống thấp nên sẽ không tạo áp lực lên cơ hoành và dạ dày của mẹ nữa. Vì thế mà mẹ sẽ thấy dễ dàng hơn, đồng thời các chứng ợ nóng cũng đột nhiên biến mất.

9, Thai nhi ít đạp hơn

 Mẹ ngừng tăng cân và dễ thở hơn vào tháng cuối thai kỳ.

Mẹ ngừng tăng cân và dễ thở hơn vào tháng cuối thai kỳ.

Một trong những dấu hiệu sắp sinh con so trước 1 tuần đó là bé sẽ ít đạp hơn. Bởi lúc này tử cung của mẹ đã chật chội hơn nhiều so với kích thước của bé nên bé khó cử động hơn. Nhưng nếu chuyển động của bé mà dưới 10 lần/12 tiếng thì mẹ phải siêu âm kiểm tra tim thai xem tình trạng bé ra sao.

10, Xuất hiện máu báo

Rất nhiều trường hợp xuất hiện máu báo trước khi sinh một vài ngày. Theo đó ở âm đạo của mẹ sẽ tiết ra nhiều dịch hơn và dịch này cũng đặc hơn bình thường. Thậm chí nhiều mẹ còn có lẫn ít máu màu hồng ở trong dịch. 

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status