Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé cần có những gì?

Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé là việc làm cực kỳ quan trọng, các mẹ cần phải có sự chuẩn bị trước để tránh trường hợp chuyển dạ bất ngờ. Nhất là với những người mới sinh con lần đầu thì càng cần phải quan tâm hơn, bởi chỉ cần thiếu 1 món đồ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự chào đời của con. Dưới đây là những đồ dùng cần thiết nhất mà các mẹ nên chuẩn bị và mang theo để giúp quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đi sinh

Các mẹ nên nhớ khi bước sang đầu tháng thứ 9 của thai kỳ mẹ phải chuẩn bị đầy đủ hết các giấy tờ cần thiết trong giỏ đi sinh của mình. Bởi vì từ giai đoạn này bạn có thể chuyển dạ sinh con bất cứ lúc nào mà không báo trước, nhất là con so thì thường sinh sớm hơn. Các giấy tờ này sẽ giúp thủ tục nhập viện sinh con được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng. 

 Chuẩn bị đồ đi sinh thật chu đáo giúp bé yêu ra đời thuận lợi.

Chuẩn bị đồ đi sinh thật chu đáo giúp bé yêu ra đời thuận lợi.

Khi chuẩn bị đồ đi đẻ, các mẹ nên nhớ mang theo các giấy tờ cơ bản như sau:

+ Chứng minh nhân dân (bản gốc)

+ Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng

+ Thẻ bảo hiểm y tế nếu có

+ Sổ khám thai định kỳ trước đó

+ Tất cả các loại giấy tờ xét nghiệm và siêu âm từ trước

Các mẹ lưu ý các loại giấy tờ này cần phải được photo sẵn thành nhiều bản khác nhau để thuận tiện hơn khi bạn làm thủ tục nhập viện cũng như làm giấy chứng sinh cho bé… Đồng thời dựa trên giấy tờ sổ khám thai bác sỹ nắm được tình trạng sức khỏe thai kỳ và có phương án sinh nở thích hợp nhất cho mẹ.

Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ

- Chuẩn bị quần áo: khi đi viện đẻ mẹ thường có quần áo của viện, nên mẹ chỉ cần đem theo 2-3 bộ quần áo dài tay để mặc lúc xuất viện thôi hoặc là dự phòng phải nằm lại viện chờ sinh. Nhớ đảm bảo quần áo là loại rộng rãi và thoáng mát như đồ bầu, quần áo phải dài tay, có nút cài cúc để dễ mặc, dễ cho bé bú.

- Quần lót giấy: thay vì dùng quần lót vải như hàng ngày, khi đi sinh mẹ nên chuẩn bị quần lót giấy để thuận tiện hơn khi thay đổi rồi vứt luôn, đỡ mất công giặt vì ở viện không có chỗ. Quần lót này đóng gói nhỏ gọn, giá rẻ, đem theo rất tiện.

- Băng vệ sinh cho mẹ sau sinh: mẹ nên chuẩn bị đem theo ít nhất khoảng 1 gói băng vệ sinh dạng này bởi vì sau sinh thì lượng dịch ra vẫn khá nhiều. Nhất là lúc mới sinh sản dịch ra nhiều nên cần băng vệ sinh cỡ lớn có thể ngăn dịch tràn ra ngoài.

  Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ cho cả mẹ lẫn bé. Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ cho cả mẹ lẫn bé.

- Tất chân: khi chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè hay mùa đông thì cũng gần tương đương như nhau, mẹ vẫn phải mang theo khoảng 3-5 đôi tất để giữ ấm cho chân. Tuy nhiên vào mùa hè thì mẹ mua tất mỏng hơn 1 chút còn mùa đông thì mua tất dày hơn.

- Miếng lót thấm sữa: miếng lót này giúp phòng ngày đầu sữa về nhiều để tránh sữa dây ra áo làm ướt áo, chuẩn bị thêm cả khăn giấy ướt cùng với khăn giấy khô.

- Một số đồ dùng cá nhân khác như: kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, cốc uống nước, thìa nhỏ, chậu to và chậu nhỏ…

Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh cho bé

- Chuẩn bị áo dài tay: cần 3-5 cái áo dài tay mỏng, nên chọn vải áo làm bằng chất liệu cotton 100% thoáng mát và mềm mịn, giúp thấm hút mồ hôi tốt tránh gây bí bách và kích ứng cho da mỏng manh của bé. Vào mùa đông mẹ có thể mua thêm áo len để bé mặc bên ngoài, tránh khiến bé nhiễm lạnh.

- Một gói miếng lót sơ sinh cho bé: mẹ có thể mua loại gói nhỏ nhất chuyên để dành thấm phân su của con thải ra trong những ngày đầu.

- Bịch tã dán sơ sinh để đóng cho bé, lúc này bé còn nhỏ chưa cần bỉm, chỉ cần tã là được

- Tất chân và tất tay cho bé khoảng 3-5 đôi để đeo vào cho bé tránh lạnh.

- Chuẩn bị vài chiếc mũ thóp và cả mũ kín đầu, mùa đông thì cần có mũ len.

- Chuẩn bị 10-20 chiếc khăn xô nhỏ dùng để lau cho bé hoặc lau ngực cho mẹ

- Chuẩn bị khoảng vài chiếc khăn xô cỡ lớn dùng để quấn bé và che cho con bú.

 Sắp xếp đồ đi sinh gọn gàng trong giỏ sẵn.

Sắp xếp đồ đi sinh gọn gàng trong giỏ sẵn.

Khi chuẩn bị đồ sơ sinh vào viện mẹ cũng nhớ phải đem theo một hộp sữa bột nhỏ dành cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng. Kèm theo đó là bình bú sữa nhỏ tầm 120ml, đầu ti mềm và dụng cụ cọ rửa bình sữa. Lúc này có thể sữa mẹ chưa về nên cần có sữa ngoài cho con ăn.

- Chuẩn bị 1 ly nước và thìa kèm theo để hâm sữa cho bé và pha sữa cho mẹ.

- Ngoài ra còn cần thêm tăm bông, bông gòn, rơ lưỡi, nước muối sinh lý lọ nhỏ 10ml, kem chống hăm.

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status