Chữa chàm sữa bằng đông y cho bé hiệu quả bất ngờ

An toàn, lành tính, thân thiện là lí do chữa chàm sữa bằng đông y được phần lớn cha mẹ lựa chọn để trị chàm sữa cho trẻ. Bên cạnh khả năng truyền miệng thì phương pháp này cũng được các chuyên gia đánh giá cao.

Vì sao nên lựa chọn bài thuốc chữa chàm sữa bằng đông y cho trẻ?

Để trị chàm sữa cho trẻ hiện có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên, chữa chàm sữa bằng đông y vẫn được lòng các bậc phụ huynh nhiều nhất. Theo đông y, chàm sữa là bệnh được xếp vào danh thấp chẩn, thấp sang và căn nguyên là do trẻ bị rối loạn chức năng tạng phủ hoặc mắc một số bệnh nội khoa khiến chức năng vận hóa của cơ thể không nhịp nhàng và gây ra bệnh.

Trẻ bị chàm sữa có thể sử dụng các bài thuốc đông y

Trẻ bị chàm sữa có thể sử dụng các bài thuốc đông y

Đông y cũng chia chàm sữa thành hai thể là cấp tính (thấp nhiệt và phong nhiệt) và mạn tính trong đó “thanh nhiệt, hóa thấp, sơ phong thanh nhiệt trừ thấp” chính là nguyên tắc chính để điều trị bệnh triệt để. 

Xét về lợi thế trong điều trị chàm sữa cho trẻ bằng đông y, phương pháp này “ăn đứt” Tây y cũng như các phương pháp khác ở mức độ an toàn, không gây ra tác dụng phụ và ít để lại thâm sẹo. Chưa kể phương pháp trị chàm sữa bằng đông y cũng tiết kiệm chi phí, phù hợp với thể chất của trẻ nhỏ vì thành phần chỉ là các loại thảo dược tự nhiên.

4 bài thuốc chữa chàm sữa bằng đông y cho bé mẹ nên áp dụng

Dưới đây là 4 bài thuốc chữa chàm sữa bằng đông y cho trẻ, cha mẹ nên lưu lại để sử dụng khi cần thiết.

* Bài thuốc chữa chàm sữa thế cấp tính loại thấp nhiệt:

- Thích hợp dùng cho bé bị chàm sữa với các biểu hiện da hơi đỏ, ngứa, nổi mụn nước, rỉ nước vàng.

Sài đất có tính mát hỗ trợ điều trị chàm sữa hiệu quả

Sài đất có tính mát hỗ trợ điều trị chàm sữa hiệu quả

- Cách thực hiện bài thuốc như sau: Sài đất 100g, kim ngân hoa, bồ công anh, cỏ mần trầu, cam thảo đất, thổ phục linh, kinh giới, ké đầu ngựa mỗi loại 20g đem rửa sạch sau đó cho vào nồi sắc lấy 1 lít nước, lấy còn 300ml, cho trẻ uống 15-20 ml/lần/ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng chàm sữa.

*Bài thuốc tiêu phong tán trị chàm sữa thể cấp tính loại phong nhiệt

- Thích hợp sử dụng cho trẻ bị chàm sữa với các biểu hiện như da hơi đỏ, nổi mụn nước, ngứa toàn thân khiến trẻ gãi chảy nước hoặc loét da.

- Cách thực hiện bài thuốc tiêu phong tán: Khổ sâm, mộc thông, kinh giới, phòng phong, ngưu bàng từ mỗi loại 12g, thạch cao 20g, tri mãi 8g và thuyền thoái 6g. Đem tán các vị thuốc trên thành bột sau đó pha với nước ấm cho bé uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Mỗi lần chỉ nên uống 8-12g.

Lá kinh giới cũng là một vị thuốc quý trong trị chàm sữa

Lá kinh giới cũng là một vị thuốc quý trong trị chàm sữa

* Bài thuốc Tiêu phong đạo xích thang trị chàm khô cho trẻ bú sữa mẹ

- Thích hợp cho trẻ bị chàm khô khi đang ti sữa mẹ.

- Cách thực hiện khá đơn giản: Hoàng liên, ngưu bàng tử, mộc thông, khổ sâm, hoàng bá mỗi loại 12g, sinh địa 16g, phục linh, thương truật và bạch tiễn bì mỗi loại 8g, sắc cho trẻ uống 1 thang/ngày tình trạng chàm khô ở trẻ sẽ thuyên giảm.

* Bài thuốc bôi lên vùng da trẻ mắc chàm sữa

- Dược liệu để thực hiện bài thuốc bao gồm: Vỏ núc nác 40g, nghệ già 20g, dầu vừng vừa đủ.

- Thực hiện: Đem sao khô tán mịn vỏ núc nác và nghệ già, sau đó hòa dầu vừng bôi lên vùng da bị chàm cho trẻ hàng ngày.

Để chữa chàm sữa đừng quên vỏ cây núc nác

Để chữa chàm sữa đừng quên vỏ cây núc nác

Chấm điểm cách chữa chàm sữa bằng đông y cho trẻ

Có thể nói dù có rất nhiều ưu điểm nhưng điều trị chàm sữa cho trẻ bằng phương pháp đông y vẫn có những nhược điểm nhất định như thời gian sử dụng lâu, cần kiên trì, quá trình thực hiện khá kỳ công, quá trình phục hồi bệnh diễn ra từ từ nên không thể nóng vội. Mỗi đợt điều trị chàm sữa cho trẻ cần kéo dài 1-3 tháng tùy từng cơ địa của trẻ, việc ngưng sử dụng giữa chừng có thể khiến bệnh dai dẳng, khó chữa hơn.

Chính những rào cản này khiến phương pháp chữa chàm sữa bằng đông y cũng làm nhiều cha mẹ nản lòng. Thêm một tips hay cho các bậc phụ huynh đó là có thể sử dụng Bột tắm trẻ em Nhân Hưng thay thế. Không chỉ tiện dụng, an toàn, sản phẩm còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm ngứa giúp loại trừ chàm sữa ở trẻ chỉ sau 6-12 ngày sử dụng đồng thời ngăn ngừa được khả năng chàm sữa tái phát và hệ quả khôn lường do chàm sữa gây ra.

Đọc thêm:

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status