https://www.high-endrolex.com/46 https://www.high-endrolex.com/46 Bé bị chàm sữa mẹ kiêng ăn gì để con nhanh khỏi bệnh?

Bé bị chàm sữa mẹ kiêng ăn gì để con nhanh khỏi bệnh?

Thực phẩm mẹ ăn hàng ngày khiến con bị chàm sữa? Nghe có vẻ khó tin nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Vì vậy nếu muốn con nhanh khỏi bệnh mẹ cần giải được đáp án bé bị chàm sữa mẹ kiêng ăn gì càng sớm càng tốt.

Chàm sữa là bệnh liên quan tới dị ứng thường gặp ở trẻ từ 2 tháng đến 2 tuổi. Vì vậy, không lấy làm lạ khi trẻ có thể bị kích ứng với các protein trong thực phẩm truyền từ sữa mẹ. Khi các protein này đi vào hệ tiêu hóa của trẻ chúng sẽ vận chuyển lên máu, kết hợp với một loại kháng thể nằm sẵn trên bề mặt tế bào bạch cầu, làm vỡ tế bào bạch cầu và phóng thích các hóa chất trung gian histamin và gây ra dị ứng: ngứa, nổi mụn đỏ, khô da... 

Con bị chàm sữa mẹ kiêng ăn gì?

Theo các chuyên gia, 6 nhóm thực phẩm dưới đây mẹ nên “cai” càng sớm càng tốt để bệnh chàm sữa ở trẻ nhanh chóng được “chế ngự”.

Hải sản gây kích thích phản ứng miễn dịch ở trẻ

Hải sản gây kích thích phản ứng miễn dịch ở trẻ

Thực phẩm giàu chất tanh

Nổi bật là các loại hải sản: tôm, cua, cá, mực… Nguồn thực phẩm này có khả năng gây dị ứng là do các phân tử protein kích thước nhỏ có trong thực phẩm khi vào sữa mẹ sẽ gây kích thích phản ứng miễn dịch khiến trẻ bị dị ứng nổi mụn, phát ban, da khô bong tróc… Vì vậy, dù các loại hải sản có ngon và bổ tới đâu mẹ cũng nên kiêng trong quá trình trẻ mắc bệnh chàm sữa nhé.

Các sản phẩm từ sữa

Sữa bò tươi nguyên chất, pho mát, sữa chua… là những thực phẩm giữ vị trí top đầu có khả năng khiến trẻ bị dị ứng. Nếu được hỏi bé bị chàm sữa mẹ kiêng ăn gì thì các sản phẩm từ sữa chính là câu trả lời.

Các loại trứng

Trứng là thực phẩm giàu protein rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, chính ưu điểm này lại chính là nhược điểm khiến trẻ bị dị ứng dẫn tới chàm sữa. Trung bình mỗi quả trứng có chứa 6-7 gram protein, khi vào cơ thể sữ gây phản ứng khiến hệ miễn dịch giải phỏng histamine và truyền tín hiệu dị ứng thông qua các biểu hiện ngoài da. Do đó, các loại trứng bao gồm: trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút… đều là những loại trứng mà mẹ nên kiêng.

Thực phẩm giàu chất béo chứa cholesterol làm khởi phát cơ địa dị ứng

Thực phẩm giàu chất béo chứa cholesterol làm khởi phát cơ địa dị ứng

Thực phẩm giàu chất béo

Là những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ và cholesterol như: thịt lợn mỡ, thịt gà mỡ, các món chiên xù… làm khởi phát cơ địa dị ứng. Hãy “cai” những thực phẩm này càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và hạn chế chàm sữa ở trẻ.

Lạc (đậu phộng)

Giống như trứng và hải sản, lạc (đậu phộng) có chứa các thành phần protein gây kích hoạt chuỗi phản ứng dị ứng ở trẻ khiến bệnh chàm sữa thêm nặng.

Các chất phụ gia

Đa phần các chất phụ gia có chứa hóa chất tạo mùi, tạo mầu, chất bảo quản… khi trẻ hấp thụ qua đường sữa mẹ sẽ gây hiện tượng dị ứng nổi chàm sữa. Do đó, hãy chắc chắn gia vị mẹ sử dụng trong các món ăn luôn đảm bảo an toàn cho trẻ mẹ nhé.

Thực phẩm mẹ nên ăn

Bé bị chàm sữa mẹ kiêng ăn gì? Tất nhiên không phải là tất cả rồi, bên cạnh 6 nhóm thực phẩm mẹ cần kiêng thì cũng có những thực phẩm khác rất an toàn và giàu dinh dưỡng mà mẹ nên ăn hàng ngày. Cụ thể:

Mẹ nên ăn thịt nạc khi bé bị chàm sữa

Mẹ nên ăn thịt nạc khi bé bị chàm sữa

+ Thịt nạc, đậu đỗ: Thịt lợn nạc, thịt gà lạc, đậu đỗ… là những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, không chứa chất béo và cholesterol nên rất an toàn cho bé khi mắc phải bệnh chàm sữa.

+ Cá mòi, cá hồi, cá thu: Các loại cá này giúp tăng cường axít béo omega-3 có khả năng chống lại dị ứng rất tốt, từ đó sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm các triệu chứng dị ứng.

+ Rau xanh, hoa quả giàu vitamin C: Hoa quả, rau xanh giúp cung cấp độ ẩm cho da và tăng sức đề kháng cho trẻ, vì vậy mẹ nên tăng cường tiêu thụ hàng ngày.

Bên cạnh những thực phẩm mẹ nên kiêng và nên ăn, để chàm sữa ở con nhanh khỏi và hạn chế số lần tái phát, mẹ hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, dùng thuốc theo đơn hoặc sử dụng các sản phẩm kem, gel bôi ngoài da, bột tắm được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, không gây kích ứng và tác dụng phụ.

Tìm hiểu thêm:

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status
https://www.high-endrolex.com/46