3 cách điều trị bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh cực nhạy

Bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh đã không còn xa lạ gì với các bậc cha mẹ có con nhỏ. Nhưng dù rất phổ biến nhưng để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả cho con nhiều cha mẹ vẫn tỏ ra lúng túng, thậm chí là “bó tay”.

Vì sao cần điều trị chàm sữa cho bé càng sớm càng tốt?

99% trẻ mắc chàm sữa có làn da và cơ địa nhạy cảm. Nếu cha mẹ không kịp thời điều trị bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh, bệnh có thể kéo dài nhiều ngày, nhiều tuần gây cho trẻ rất nhiều nguy hiểm. Điển hình như:

+ Làn da của trẻ bị phá hủy: Chàm sữa thường khởi phát ở hai má với các dấu hiệu đặc trưng: khô đỏ da, nổi mụn, ngứa, da bong tróc… Ở giai đoạn nặng xuất hiện chàm bội nhiễm với khả năng nhiễm trùng rất cao. Để điều trị khỏi giai đoạn này cần nhiều thời gian, có thể trẻ sẽ phải sử dụng thuốc kháng sinh.

Trẻ kém phát triển do bị chàm sữa kéo dài

Trẻ kém phát triển do bị chàm sữa kéo dài

+ Trẻ kém phát triển: Bệnh chàm sữa gây nhiều khó chịu, ngứa ngáy cho trẻ, nên cha mẹ sẽ thấy bé quấy khóc nhiều hơn, lười ăn và ngủ không ngon giấc… Nếu kéo dài sẽ khiến trẻ chậm phát triển hơn các trẻ khác.

+ Ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ: Sở hữu những đốm loang nổ trên cơ thể sẽ khiến trẻ tự ti với bạn bè, ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý sau này.

3 cách điều trị cực nhạy mẹ cần áp dụng ngay

Trong điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiện có 2 phương pháp điều trị phổ biến nhất là sử dụng bài thuốc dân gian và chữa bằng thuốc tây.

1. Bài thuốc dân gian

- Các bài thuốc từ dân gian trị chàm sữa phổ biến nhất là từ chè xanh, lá trầu không, lá ổi, lá sim, khoai tây, dầu dừa… nấu nước tắm cho bé là phương pháp đơn giản được nhiều mẹ bỉm áp dụng khi phát hiện bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh.

Chữa chàm sữa cho bé bằng lá ổi là phương pháp được nhiều mẹ áp dụng

Chữa chàm sữa cho bé bằng lá ổi là phương pháp được nhiều mẹ áp dụng

- Phương pháp này giúp mang lại sự an tâm, thân thiện cho làn da và sức khỏe của trẻ, lại tiết kiệm chi phí và có lịch sử từ ngàn đời, lưu truyền từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên, quá trình thực hiện quá kỳ công, phải kiên trì sử dụng lâu dài trong khi chưa có bất kỳ một tổ chức y tế hoặc công trình nghiên cứu nào khẳng định về hiệu quả trị chàm sữa của các bài thuốc dân gian này nên cha mẹ cần cân nhắc trước khi áp dụng.

2. Điều trị chàm sữa bằng thuốc tây

- Phương pháp này bao gồm các sản phẩm sữa tắm làm dịu da, kem bôi chứa corticoid, thuốc chống ngứa toàn thân và kháng sinh.

Điều trị chàm sữa cho bé bằng thuốc tây y đem lại nhiều tác dụng phụ

Điều trị chàm sữa cho bé bằng thuốc tây y đem lại nhiều tác dụng phụ

- Mặc dù đem lại nhiều sự tiện lợi cùng hiệu quả điều trị cao nhưng cha mẹ cần cẩn trọng sử dụng đúng liều lượng và hướng dẫn từ bác sĩ. Việc tự ý sử dụng dài ngày hoặc tăng liều có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ, nhất là kem bôi có chứa corticoid và kháng sinh liều cao.

3. Các sản phẩm từ thảo dược tự nhiên

Khắc phục những nhược điểm của bài thuốc dân gian cùng tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tây chữa bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh, các sản phẩm từ thảo dược tự nhiên ra đời đã đem lại sự an tâm cho cha mẹ. Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là không chứa hóa chất độc hại, đặc biệt là Corticoid nên không gây tác dụng phụ hay kích ứng cho trẻ.

Các chuyên gia y tế cho biết, dù áp dụng phương pháp điều trị nào, việc vệ sinh da trẻ, bảo vệ trẻ khỏi các nguyên nhân gây bệnh luôn là yếu tố cốt lõi. Do đó, cha mẹ

Đọc thêm:

Mua Oatrumkidsnew ở
Hà Nội
Bấm để xem
Mua Oatrumkidsnew nơi
bạn gần nhất
Bấm để xem
5 - 1 đánh giá
Bình luận
scrolltop
DMCA.com Protection Status